Máy lọc không khí Sharp là thiết bị làm sạch không khí, tuy nhiên bằng cách nào mà thiết bị có thể thanh lọc được khí thở thì không phải ai cũng biết. Do đó bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Sharp.

Máy lọc không khí Sharp nói chung là thiết bị được sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, công sở hay trong các nhà xưởng sản xuất lớn với công hiệu lọc bụi, tạp chất có trong không khí để bảo vệ sức khỏe con người.

Máy lọc không khí Sharp có tác dụng gì? Đối với câu hỏi này, bằng thực nghiệm thực tế và cả trong quá trình sử dụng, người dùng đều nhận thấy không khí trong phòng sử dụng máy lọc khí có sự biến chuyển tích cực, cụ thể bằng việc bụi ít đi đáng kể, thực phẩm bảo quản được lâu hơn và cảm giác phòng thông thoáng hơn hẳn.

Tuy nhiên hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Sharp như thế nào để có cách sử dụng hiệu quả?

Các lớp màng lọc khí của máy lọc không khí Sharp giúp lọc sạch tạp chất cho trong khí thở

Máy lọc không khí Sharp hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu không khí trong phòng. Có nghĩa là không khí đi vào từ một đầu và đi ra ở đầu còn lại, chu trình hút khí bấn và thôi ra khí sạch được lặp lại nhiều lần, khiền cho không khí trong phòng lần lượt được thanh lọc.

Tác dụng làm sạch của máy diễn ra ở các lớp lọc. Các lớp lọc của máy lọc không khí Sharp chính hãng bao thường có 3 lớp gồm: lơp lọc thô (lọc bụi lớn), lớp lọc Hepa (quan trọng nhất) và lớp lọc cacbon. Các  màng lọc này đảm nhiệm vao trò lọc sạch bụi bẩn, khí độc và khử mùi trong phòng, đem đến bầu không khí an toàn cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Sharp là hút gió vào và thổi gió ra theo một chiều khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lớn. Trong quá trình làm sạch khí, bộ phát ion (bộ phát ion plasmacluster) sản sinh ra các hạt điện tích, khiến điện tích trong phòng ở được cân bằng (nhờ vào lực hút nhau của các điện tích trái dấu)  từ đó gián tiếp tiêu diệt các loài virus, vi khuẩn gậy bệnh cho con người.

Để đảm bảo cho máy lọc khí Sharp hoạt động ổn đinh và hiệu quả lọc khí tốt nhất, người dùng cần thường xuyên vệ sinh màng lọc, các cửa hút, thổi gió để quá trình thanh lọc không khí trong phòng luôn được diễn. Một lưu ý khác trong việc vệ sinh lớp lọc khí của máy, chúng ta chỉ được dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối không dùng nước hay chất lỏng tẩy rửa để tránh phá vỡ cấu trúc màng lọc.

nguyen-ly-hoat-dong-của-may-loc-khong-khi
Sử dụng máy lọc không khí để thanh lọc không gian sống của gia đình

Hiện nay các dòng máy lọc không khí Sharp khá phổ biến tại thị trường trong nước với ưu điểm chi phí mua máy ban đầu rẻ, linh kiện thay thế dễ dàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả lọc sạch không khí. Tuy nhiên người tiêu dùng cần tham khảo và mua hàng tại những địa chỉ uy tín, ủy quyền của Sharp để có được sản phẩm lọc khí chất lượng

Để biết thêm nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Sharp hay tham khảo các dòng máy lọc khí chính hãng, chúng ta có thể tham khảo tại Maizota.com giống như một kênh tham chiếu uy tín, chính xác.