Máy lọc không khí Sharp mới có giá thành đắt hơn máy cũ nhưng hiệu quả mang lại có thể như nhau. Vậy có nên mua máy lọc không khí Sharp mới hay không? Đây là băn khoăn của không ít người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc khí hiện nay.

Mục Lục

Máy lọc không khí Sharp mới

Máy lọc khí  Sharp chĩnh hãng là thiết bị giúp làm sạch không khí. Máy hoạt động theo nguyên lý lọc 1 chiều khi không khí bẩn vào từ cửa hút gió và bị giữ lại các bụi chỉ để không khí sạch đi qua. Việc lặp đi lặp lại chu trình lọc khí này giúp không khí trong lành, an toàn hơn cho con người.

may-loc-khong-khi-Sharp-moi
Khả năng lọc sạch không khí vượt trội của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc khí Sharp sử dụng màng lọc thô, màng lọc Hepa và màng lọc than hoạt tính để thanh lọc không khí (mỗi màng có công tính năng lọc khác nhau), với vai trò như lá chắn trước bụi bẩn (kể cả PM2.5), nấm mốc và thậm chí nhiều mùi hôi từ động vật, thức ăn, thuốc lá… đều được thiết bị giải quyết, chỉ thổi không khí sạch vào không gian ở.

Hiệu quả của máy lọc không khí Sharp mới phải kể tới bộ phát ion. Các hạt bụi, nấm mốc hay virus thường mang điện tích dương, các ion âm được tạo ra từ bộ phát của máy lọc khí là các hạt điện tích âm sẽ bám lấy các hạt điện tích dương giống như nam châm. Việc hút nhau bởi hai điện tích trái dấu làm cho các tác nhân xấu trong không khí bị tiêu diệt, trả lại sự trong lành cho không gian nhà ở.

Máy lọc không khí Sharp rất đa dạng về mẫu mã cũng như công suất giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn sử dụng. Với những đặc điểm nổi bật của một số Model như: bắt muỗi, khử mùi… các linh kiện thay thế cũng rất dễ dàng, thế nên máy lọc khí Sharp rất nên được tham khảo khi mua thiết bị lọc không khí.

Có nên dùng máy lọc không khí Sharp cũ

Máy lọc không khí Sharp mới là máy mới được hãng sản xuất và trong thời gian bảo hành của hãng, ngược lại, máy lọc khí Sharp cũ là thiết bị đã qua sử dụng trong một khoảng thời gian, có sự hao mòn nhất định.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều máy lọc không khí Sharp cũ được bày bán và giới thiệu về hiệu quả không khác máy mới mà giá thành là rẻ hơn rất nhiều.  Liệu có nên sử dụng máy lọc khí đã qua sử dụng?

may-loc-khong-khi-Sharp-moi
Máy lọc không khí Sharp mang tới “không gian xanh” cho người sử dụng

Về nguyên lý, chỉ cần thay màng lọc khí hoặc vệ sinh màng lọc khí là có thể thanh lọc được không khí. Không chỉ máy cũ mà ngay cả máy lọc khí chĩnh hãng mới đều phải trải qua bước này trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một số máy lọc không khí Sharp qua sử dụng lại hỏng hoặc chức năng của bộ phát ion kém hiệu quả, chính vì vậy mà kết quả làm sạch khí không như máy mới.

Người tiêu dùng nên cân nhắc khi chọn mua máy mới hoặc cũ để đảm bảo việc lọc khí được hiệu quả. Tuy nhiên vì Sharp là một thương hiệu có chất lượng, mẫu mã đa dạng mà phụ tùng linh kiện thay thế khá rẻ. Chính vì vậy việc sử dụng một chiếc máy mới dường như hiệu quả hơn về lâu dài.

Các sản phẩm máy lọc khí  Sharp chĩnh hãng được phân phối tại Maizota sẽ giúp khách hàng có thêm sự tham khảo (tại Maizota.com) để trang bị máy lọc không khí cho không gian sống của mình.