Máy làm sạch không khí, một thiết bị còn khá mới, nó có hiệu quả giống như tên gọi của hay không? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi tìm hiểu máy làm sạch không khí để giải quyết tình trạng ô nhiễm khí thở ngày càng phổ biến, đặc biệt là những khu đô thị như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi Máy làm sạch không khí là gì?

Máy lọc không khí hiện nay, hay là các thiết bị lọc không khí là cái tên khá quen thuộc, thường được sử dụng để lám sạch không khí trong không gian sống của con người nên còn có tên gọi khách là Máy làm sạch không khí.

Với tình trạng ô nhiễm không khí từ khói bụi, rác rưởi ngoài đường hay nấm mốc, vi khuẩn trong nhà thì chiếc Máy làm sạch ô nhiễm trên thực sự cần thiết đối với mỗi người để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Con người hiện nay ngày càng mắc phải nhiều bệnh về đường hô hấp hơn như viêm mũi, viêm xoang hay nguy hiểm hơn như ung thư phổi, ung thư phế quản… mà tác nhân chính lại từ chính bầu không khí ta hít thở có quá nhiều tạp chất hòa cùng không khí gây bệnh.

may-lam-sach-khong-khi
Máy làm sạch không khí

Máy làm sạch không khí được nghiên cứu với mục đích thanh lọc khí, trả lại sự cân bằng và bầu không khí sạch cho không gian sống của con người. Nhờ được tích hợp hệ thống màng lọc thông minh Hepa và than hoạt tính, nhờ vậy mà máy này ngăn cản đồng thời thu giữ lại được các hạt vật chất đi qua kể cả PM 2.5, virus… và chỉ cho không khí sạch đi qua.

Hiện nay các thiết bị làm sạch không khí được ứng dụng vào thực tế khá rộng rãi từ nhà xưởng, khách sạn, nhà hàng cho tới hộ gia đình. Chúng ta đều thấy được những tác hại từ ô nhiễm không khí, chính vì vậy mà trang bị hệ thống lọc khí là cách thức tối ưu chủ đông, nhanh gọn nhất bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sử dụng máy làm sạch không khí hiệu quả

Máy làm sạch không khí được sử dụng giúp cho môi trường khí con người hít thở gần giống với tự nhiên nhất. Đầu tiên tùy thuộc vào diện tích phòng cần làm sạch hay mức độ ô nhiễm không khí mà ta chọn lựa máy có công suất phù hợp.

Các sản phẩm máy lọc của các thương hiệu như: Sharp, Panasonic, Coway, Hitachi, honeywell… đều rất đa dạng cho chúng ta lựa chọn sử dụng như một chiếc Máy làm sạch phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, nhà xưởng hay bệnh viện.

Trong quá trình sử dụng, điều cần thiết mà nhiều người làm chưa tốt nhất đó là: chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc không khí. Chúng ta cần nhớ đây là bộ phận quan trọng mà cũng nhanh phải làm vệ sinh nhất.

Bởi sau một thời gian làm việc nó phải giữ lại rất nhiều ô nhiễm trong không khí nên chúng ta cần làm sạch thường xuyên để đảm bảo chúng vận hành hiệu quả và tăng thời hạn sử dụng tiết kiệm được chi phí.

Cụ thể hướng dẫn chúng ta có thẻ thạm khảo Tại đây

ve-sinh-may-lam-sach-khong-khi
Vệ sinh Máy làm sạch không khí định kỳ miễn phí với khách hàng của Maizota.com

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý làm sạch các cảm biến của máy, vì đây là bộ phận nhận diện các ô nhiễm trong không khí. Các bộ phận này giúp máy thông minh hơn để tự nhận biết chất lượng không khí, biết khi nào cần tăng tốc làm sạch không khí. Tuy nhiên qua quá trình hoạt động cũng nhanh bị dính bụi và giảm độ nhạy.

Sử dụng Máy làm sạch không khí chính hãng sẽ đem lại khả năng làm sạch tối ưu cho không gian bạn đang sống, chất lượng hơn nhiều các sản phẩm làm nhái hay bắt chước. Chính vì vậy hãy chúng ta cần cân nhắc khi mua một thiết bị làm sạch không khí tốt thay vì chỉ quan tâm tới hình thức và giả rẻ.

Máy lọc khí chĩnh hãng hiện nay được hệ thống Thế giới máy lọc không khí Maizota.com cung cấp với chất lượng được chính hãng đảm bảo, bảo hành đầy đủ theo cam kết của hãng hỗ trợ trên toàn quốc.