Máy khử mùi ô tô tại sao quan trọng? Xe hơi luôn là phương tiện sử dụng nhiều nhất, cũng là vật thể hiện đẳng cấp của bạn. Vậy mà mùi thuốc, mùi đồ ăn, mùi hôi hệ thống điều hòa luôn khiến bạn phải phiền lòng. Với Máy khử mùi xe hơi thì bầu không khí trong lành, thơm mát sẽ luôn đồng hành cùng với xế yêu của bạn.

nam-moc-tren-xe-o-to
Vi khuẩn, nấm mốc trên xe ô tô gây mùi hôi

Máy khử mùi ô tô là gì?

Đây có lẽ là câu hỏi khá nhiều ngươi quan tâm. Trước hết nó có chức năng lọc bụi giống như những chiếc máy thanh lọc không khí gia đình thông thường, tuy nhiên có hình dáng nhỏ gọn để phù hợp với không gian trong xe.

Máy khử mùi trên xe hơi  hay còn được biết tới với tên máy lọc không khí ô tô. Những thiết bị thông minh này ngày càng được sử dụng rộng rãi, trở thành phát minh khá hữu ích với cuộc sống con người.

Phương tiện di chuyển hiện đại hầu hết được trang bị hệ thống điều hòa với chức năng làm mát cho xe, tuy nhiên hệ thống này lại mắc nhược điểm lớn khi không tạo ra được không khí trong lành mà chỉ mang hơi mát. Vì vậy mà cảm giác khi ngồi trong ô tô thường khá ngột ngạt, bí bách. Thậm chí còn rất nhiều mùi hôi, là nguyên nhân chính dẫn tới say xe và nôn ói.

Máy khử mùi ô tô  được phát triển và phá huy tác dụng nhờ vào màng lọc thông minh và đặc biệt là bộ phát ion âm độc quyền. Chính yếu tốt này giúp cho máy loại bỏ thành công những mùi khó chịu trên xe hơi như:  mùi khói thuốc lá, mùi hôi cơ thể, mùi hôi từ hệ thống điều hòa hay mùi thức ăn… ám trên xe, tạo ra bầu không khí trong lành hơn.

Hệ thống màng lọc của máy khử mùi thuốc lá trên ô tô thường bao bồm bộ phát ion, màng lọc thô, màng lọc Hepa hay Carbon .Tùy vào từng thiết kế mà có thể cắt giảm trên các máy khác nhau . Có thể nói sự kết hợp này nhanh chóng đem lại hiệu quả cao, làm sạch và khử mùi hôi không gian xe hơi của bạn.

Không chỉ được nghiên cứu trong xe hơi, máy lọc không khí nói chung còn được sử dụng như một công cụ làm sạch khí trong nhà, cơ quan hay công xưởng sản xuất tùy thuộc vào mục đích sử dụng của con người.

Cách sử dụng máy khử mùi ô tô

Với những người hay bị say xe, mùi trong ô tô khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí là mẫn cảm, chính vì lẽ đó mà việc ức chế mùi có trong không gian xe rất được chú trọng, các biện pháp hữu cơ như dùng một số quả, hạt át mùi dường như không mấy khả quan (quả dứa, café), thế nên Máy khử mùi ô tô được xem như biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

          Để đem lại tiện ích sử dụng tốt nhất, người dùng nên kiểm tra màng lọc bụi của thiết bị và vệ sinh theo định kỳ hoặc khi thấy máy hoạt động kém hiệu quả. Công tác này rất quan trọng, nó sẽ giúp việc khử mùi, diệt khuẩn được tốt hơn và tuổi thọ của máy cũng được nâng lên đáng kể.

may-khu-mui-o-to-01
Máy khử mùi ô tô Sharp.

Với thiết kế khá nhỏ gọn, tuy nhiên công dụng đem lại khá cao, chính vì thế nếu bạn mong muốn loại bỏ được mùi hôi khó chụi trên xe thì máy khử mùi ô tô chính hãng dành cho xe hơi là lựa chọn đáng tin cậy.  Các thương hiệu Sharp, Panasonic của Nhật, hay coway, honeywell, lifpero.. là những thương hiệu lâu đời và đáng tin cậy trong việc loại bỏ mùi, làm thoáng sạch không khí bên trong xe của bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu thêm tính năng các loại Máy khử mùi trên trong xe hơi tại trang web Maizota.com