Màng lọc máy lọc không khí Honeywell là chi tiết máy nhằm đảm bảo quá trình lọc sạch bụi bẩn có trong khí thở được hiệu quả. Tuy nhiên Màng lọc máy lọc không khí Honeywell được làm bằng chất liệu gì, liệu có thực sự hiệu quả?

Mục Lục

Cấu tạo của màng lọc không khí Honeywell

Màng lọc không khí là chi tiết tối quan trọng của mỗi chiếc máy lọc không khí. Nhờ được trang bị các lớp màng lọc giúp cho máy lọc khí Honeywell thanh lọc không khí trong phòng, từ đó bảo vệ sức khỏe con người.

Màng lọc máy lọc không khí Honeywell được tạo nên từ 3 lớp màng có hình dáng cũng như chất liệu cấu thành khác nhau nhưng đều có công năng chung là lọc sạch không khí. 

Thứ nhất và cũng là lớp bên ngoài cùng là màng lọc thô. Đối với màng thô của máy lọc khí Honeywell được dệt thành từ những sợi nhựa hoặc kim loại nhỏ nhằm chặn lại bụi lớn, lông động vật. Chi tiết có thể làm sạch bằng nước mà không ảnh hưởng gì tới chức năng của nó

mang-loc-may-loc-khong-khi
Cơ chế lọc bụi bẩn và tác nhân xấu có trong không khí của màng lọc máy lọc không khí Honeywell

Tiếp đến là màng lọc Hepa, trong máy lọc khí Honeywell lớp màng Hepa tạo ra sức mạnh lọc bụi lớn cho thiết bị. Được tạo nên từ hàng ngàn sợi nhỏ giống như tơ nhện, tạo ra cấu trúc màng khá chắc chắn mà khoảng trống cho giữa các sợi chỉ 0.3 micromet. Chính vì cấu trúc tinh vi như vậy mà gần như 100% bụi siêu mịn (PM 10, PM 2.5…) đều bị chặn lại.

Để đảm bảo khử mùi và khử khí độc có trong phòng, điều này được giải quyết bởi màng lọc Cacbon. Các hạt than hoạt tính nhỏ có tình khử cao được dàn đều trong màng gây ức chế mùi hôi như mùi cơ thể, mùi hôi chó mèo hay rác rưởi.

Đối với cả màng lọc Hepa và màng lọc Cacbon khi vệ sinh tuyệt đối không dùng nước để tránh phá vỡ cấu trúc màng, thay vào đó chúng ta chỉ có thể sử dụng máy hút bụi hoặc thao tác cơ học thông thường để loại bỏ bụi bám trên màng.

Công dụng của màng lọc không khí Honeywell

Màng lọc không khí được coi như linh hồn của mỗi chiếc máy lọc không khí mà nếu không có nó máy không thể hoạt động. Màng lọc máy lọc Honeywell chính hãng lọc sạch hoàn toàn bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ, phấn hoa hay virus gây bệnh.

Màng lọc máy lọc không khí Honeywell còn ngăn chặn hiệu quả hạt bụi PM 10, PM 2.5. Khi đi ngoài đường con người rất khó tránh được việc hít phải hạt bụi siêu nhỏ PM 2.5. Hạt bụi nguy hại này len lỏi khắp nơi, xung quanh con người mà chúng ra dễ dàng hít phải

mang-loc-may-loc-khong-khi
Màng lọc Hepa lọc được cả PM 2.5 được sử dụng trong máy lọc khí Honeywell

Ngoài ra màng lọc khí của Honeywell còn làm tốt việc khử mùi như rác rưởi, ôi thiu hay thậm chí mùi khói thuốc dai dẳng. Đối với những gia đình mà khu bếp với phòng khách thông nhau hay mùi hôi thì điều hòa đều được giải quyết nhờ tấm màng Cacbon.

Ứng dụng của màng lọc máy lọc Honeywell

Máy lọc không khí nói chung hay màng lọc không khí nói riêng còn được sử dụng trong bệnh viện, trong nhà xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm hay trên tàu biển… có thể nói ứng dụng của màng lọc khí Honeywell phục vụ rất lớn cuộc sống của con người.

Để có được công dụng làm sạch không khí tốt, cho ra chất lượng khí thở an toàn, người dùng cần mua màng lọc máy lọc không khí Honeywell chính hãng. Là đơn vị cung ứng máy lọc Honeywell lớn nhất tại Việt Nam, Maizota mang tới khách hàng sản phẩm chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc cùng với đó là bảo hành dài lâu từ nhà sản xuất.