Màng lọc Carbon được sử dụng trong máy lọc không khí có tác dụng khử mùi thuốc lá dai dẳng, mùi đồ ăn ám lâu ngày hay mùi hôi từ điều hòa trong phòng ngủ, giúp môi trường sống của con người trong lành, dễ chịu hơn. Màng lọc Carbon máy lọc không khí được phân phối chính hãng, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng từ Maizota.com.

Mục Lục

Carbon xuất hiện trong đới sống con người từ rất sớm

Đối với Carbon, hình dạng tồn tại dễ thấy nhất là than củi, do tính khử mạnh mà ngay từ rất sớm con người đã biết lợi dụng đặc tính này giúp ích trong cuộc sống. Đơn cử như người xưa dùng than củi đập nhỏ để ở các góc nhà nhằm ức chế mùi hôi phát sinh, ngoài ra còn xua đuổi một số loại côn trùng gây hại.

Con người còn sử dụng Carbon trong nhiều lĩnh vực như: làm sạch nước sinh hoạt, xửa lý chất thải, y tế hay mặt nạ phòng độc và đặc biệt là làm sạch không khí… đều đem lại hiệu quả cao. Thậm chí trong bộ Luật nước uống an toàn tại Hoa Kỳ năm 1974, EPA đã phát triển một điều luật trong đó đề xuất yêu cầu đòi hỏi những hệ thống xử lý nước uống phải sử dụng than hoạt tính dạng hạt nhưng do giá thành lắp đặt cao nên điều luật này không được thông qua.

Màng lọc Carbon là gì? Ứng dụng của Carbon trong đời sống

Màng lọc Carbon hay còn gọi là màng lọc than hoạt tính là cụm từ thường được sử dụng hiện nay để nhắc tới chi tiết máy được sử dụng ở dòng máy lọc không khí với vai trò khử mùi hôi hiệu quả trong không gian sống, làm việc của con người. Trên thị trường hầu hết các thương hiệu máy lọc đều được trang bị màng lọc khử mùi này giúp hoàn thiện chu trình lọc khí trong nhà.

Nhận thức được tác dụng của Carbon mà các nhà khoa học sử dụng chúng trong các màng lọc của máy lọc không khí, làm hoàn thiện chu trình lọc sạch không khí. Ở đây các than hoạt tính được tích hợp vào trong một phên hoặc tấm có khoảng trống để không khí có thể đi qua, đồng thời giúp ức chế mùi hôi có trong luồng khí đó. Nhờ hiệu quả nhanh chóng và tích cực nên màng than hoạt tính được sử dụng khá rộng rãi, đem lại lợi ích khử mùi tốt.

Màng lọc không khí Carbon hiện nay có khá nhiều hình dạng, kích thước và kết cấu tùy theo mỗi thương hiệu và dóng máy lọc khí khách nhau. Thông thường lớp lọc khử mùi này có hình chữ nhật, gồm nhiều lỗ nhỏ chứa các hạt than kích thước bé trải đều khắp bề mặt màng giúp tăng tiếp diện tiếp xúc với không khí.
Trên thị trường hiện nay, lớp màng này còn có kết cấu dạng lưới, gồm nhiều sợi nhỏ đan cài với nhau tạo thành kết cầu khá chặt chẽ được bổ sung hàm lượng than hoạt tính, thậm chí một số hãng mãy lọc khí còn tích hợp màng lọc khí Carbon cùng với màng lọc Hepa, các phương thức này đều cho ra các chỉ số khử mùi tốt đối với thiết bị.

Nguyên lý khử mùi hiệu quả của màng lọc Carbon

Thông thường trong các máy lọc khí, lớp lọc than hoạt tính được lắp đặt bên trong cùng sau lớp lọc thô và lớp lọc Hepa. Ở giai đoạn cuối cùng trong chu trình làm sạch không khí này, khí sẽ đi tiếp xúc với bề mặt màng lọc và len lỏi qua các hạt than nhỏ. Chính trong thời điểm này, tính khử mạnh của Carbon làm nhiệm vụ ức chế mùi hôi, khiến không khí sau khi qua màng không còn mùi, trong lành hơn cho sức khỏe con người.

Hiện nay màng lọc khí thông minh này được vận dụng khá nhiều trong cuộc sống không chỉ trong máy lọc không khí mà còn trở nên hữu dụng với các hệ thống khử mùi trong bệnh viện, máy hút mùi… đều mang lại hiệu quả tích cực.

Chọn màng lọc Carbon hiệu quả và kinh tế

Màng lọc Carbon có tác dụng tích cực trong quá trình lọc sạch không khí, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, người dùng cần có kiến thức và kinh nghiệm nhằm chọn lựa được loại màng lọc phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng cũng như giảm chi phí mua sắm thiết bị.

Trước tiên nếu sử dụng máy lọc không khí, chúng ta cần các định model máy của mình là gì để mua đúng loại màng đảm bảo công năng và kích thước lắp đặt. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý tới đơn vị sản xuất và nhà phân phối để có được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Có khá nhiều tên tuổi máy lọc khí, màng lọc khí nổi tiếng như: Coway, Panasonic, Hitachi, Honeywell… tuy nhiên người dùng cần chọn lựa theo nhu cầu sử dụng và địa chỉ bán hàng uy tín, chính hãng từ nhà sản xuất cùng chính sách bảo hành tốt.

Hiện nay siêu thị máy lọc không khí Maizota đang cung ứng nhiều dòng máy lọc không khí cùng với đó là phụ kiện đi kèm như màng lọc khí chính hãng, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật khi mua. Maizota – chuyên gia lọc không khí có cả chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh giúp quá trình chọn lựa và trải nghiệm màng lọc, máy lọc khí của người dùng được thuận tiện nhất từ đó có được chọn lựa phù hợp, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Sử dụng hiệu quả màng lọc Carbon

Màng lọc Carbon thực sự đem lại hiệu quả khử mùi tốt, nhanh chóng và bền bỉ quyết định phần nhiều trong quá trính sử dụng của người dùng và chất lượng màng lọc. Thế nhưng không hẳn ai cũng nắm bắt được cách sử dụng hay vệ sinh màng lọc khí hay chọn lựa màng lọc chính hãng. Ngay sau đây hãy cùng Maizota tìm hiều những các thức vệ sinh màng lọc và thay thế hiệu quả nhé.

Thông thường đối với màng lọc Hepa thường không được vệ sinh bằng nước, vì có thể phá vỡ cấu trúc màng lọc, làm mấy khả năng lọc bụi của màng. Tuy nhiên với màng lọc than hoạt tính, một số hãng nhưu Hitachi lại có vài model cho phép dùng nước để loại bỏ bụi bám trên màng lâu ngày, thế nhưng phần lớn các dòng máy lọc khí đều không khuyến khích việc dùng nước để làm sạch màng. Chúng ta cần lưu tâm để tránh làm ảnh hưởng tới thiết bị cũng như hiệu quả làm sạch không khí.

Để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, người dùng nên thay mới màng loạc theo định kỳ hoặc khi phát hiện màng lọc khí bị bẩn. Các loại màng lọc than hoạt tính hiện nay có tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm, một số có thể hơn, tuy nhiên chúng ta cũng nên cân nhắc mức độ ô nhiễm trong phòng và cường độ hoạt động của máy để tính toán phù hợp thời gian thay mới màng lọc.

Hiện nay tại Maizota cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên về máy lọc không khí luôn sẵn sàng trợ giúp các biện pháp thay thế màng lọc khí chính hãng, nhập khẩu từ hãng sản xuất với chất lượng tốt nhất, giúp giảm thiểu công sức cho người dùng cũng như mang lại hiệu quả lọc khí tích cực.