Ngày nay, bên cạnh dịch bệnh, thiên tai hay chiến tranh thì tác động từ ô nhiễm môi trường là một trong các nguyên nhân chính khiến sức khỏe, mạng sống của con người bị ảnh hưởng mà ô nhiễm không khí chính là thứ xâm lại đến chúng ta nhanh chóng, mạnh mẽ nhất. Vậy cách thức nào để Làm sạch không khí trong nhà? Hãy cùng Maizota tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất nhé.

Mục Lục

Ô nhiễm không khí, mối lo không của riêng ai

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, cùng với đó là tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng tăng, thực trạng này có thể dễ dàng nhận thấy tại các vùng đô thị lớn khi nhà máy, các công trình xây dựng hay mật độ phương tiện giao thông ngày càng dày đặc, trật trội. Đây chính là nguyên cớ gây áp lực không nhỏ lên môi trường sống của con người.

khi-thai-nha-may-lam-o-nhiem-khong-khi
Khí thái nhà máy công nghiệp không kiểm soát ngày càng tác động xấu đến môi trường không khí

Chúng ta có thể nhịn ăn, nhịn uống trong một vài ngày nhưng khó ai có thể nhìn thở trong vài phút, vài giờ. Nói như vậy để thấy rằng, môi trường khí thở cực kỳ quan trọng đối với sự sống còn của con người, chính vì vậy mà mỗi sự thay đổi tiêu cực nhỏ cũng làm con người có thể bị suy yếu, bệnh tật và thậm chí là tử vong.

Với sự phát triển, con người càng phải đối mặt với nhiều các tác nhân ô nhiễm không khí như: khói bụi từ các nhà máy, từ các công trình xây dựng, các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong hay trong quá trình sinh hoạt của mình, chúng sản sinh ra nhiều loại khí độc với hệ thống hô hấp, đặc biệt là bụi siêu mịn PM2.5… dễ dàng đi vào máu khi hít thở.

Thực trạng ô nhiễm không khí tại nước ta.

Nước ta là một nước đang phát triển với tốc độ đô thị hóa rất mạnh mẽ. Đây là điều kiện tốt để chúng ta phát triển kinh tế, hội nhập thế giới nhưng cũng là thách thức đối với việc bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là khí thở.

Dễ dàng nhận thấy tái các trung tâm đô thị lớn của cả nước như: Hà Nội, thành phố Hồ Chi Minh… chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh khói bụi mù mịt tại các trục đường vào những giờ tan tầm khi mật độ phương tiện dày đặc, cộng thêm bụi từ các công trình xây dựng, nhà máy công nghiệp… càng khiến bầu không khí trở nên ngột ngạt, khó thở và đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe con người.

o-nhiem-khong-khi-anh-huong-toi-suc-khoe-con-nguoi
Ô nhiễm không khí tác động nghiêm trọng tới sức khỏe con người

Thực trạng trên dường như không có chiều hướng thuyên giảm bởi những nguyên nhân gây ô nhiễm thì ngày càng tăng lên, mật độ nhiều hơn, thế nên hơn khi nào hết, bài toán về làm sạch không khí ngày càng được đặt lên hàng đầu. Vậy cách thức nào Làm sạch không khí trong nhà cũng như môi trường tại nước ta?

Làm sạch không khí trong nhà đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Là một trong những cách thức bền vững và hiệu quả, trồng nhiều cây xanh chính là cách thức làm cho môi trường sống của con người được thoái mái, dễ chịu, cung cấp ô xy, thanh lọc khí thở cho chúng ta. Tuy nhiên cùng với đó chắc chắn nước ta cần phải có những điều chỉnh về việc xả thải ra không khí từ các nhà máy, các phương tiện giao thông…. để việc phát triển kinh tế đi đôi với trong lành môi trường sống, bảo vệ đời sống và sức khỏe người dân.

Nếu như các cách thức bảo vệ môi trường xã hội còn đang được thực hiện thì chính trong ngôi nhà của mình, chúng ta có thể tự Làm sạch không khí trong nhà bằng cách sử dụng các thiết bị lọc khí chuyên dụng như Máy lọc không khí chính hãng.

may-loc-khong-khi-honeywell-hac45m1022w
Máy lọc không khí chính hãng từ Maizota bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Với việc trang bị màng lọc Hepa, Carbon hoạt tính không những khiến thiết bị có thể khử mùi hôi, mùi nấm mốc, một số khí độc mà thậm chí bụi siêu mịn PM2.5 chắc chắn cũng sẽ bị ngăn chặn, mang đến sự trong lành nhất cho không gian sống của bạn.

Hiện nay, các dòng máy lọc không khí chính hãng tới từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như: Honeywell, Sharp, Panasonic, Hitachi hay Coway đều được phân phối tại siêu thị máy lọc không khí lớn nhất nước ta – Maizota. Hãy tới ngay các Showroom gần nhất của Maizota để trải nghiệm sự hiệu quả từ máy lọc không khí dân dụng chính hãng và trang bị cho gia đình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Mọi thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ đều được cập nhật tại Maizota.com, Hãy để Maizota cùng máy lọc không khí chính hãng Làm sạch không khí trong chính ngôi nhà của bạn.