Không phải người dùng máy lọc không khí nào cũng biết khi nào cần vệ sinh hoặc khi nào phải thay màng lọc  không khí Sharp. Vậy khi nào phải thay màng lọc  không khí Sharp, chúng ta có thể tự thay hay phải nhờ đến nhân viên ký thuật?

Khi nào phải thay bộ lọc máy lọc không khí sharp?

Màng lọc khí Sharp là thiết bị tối quan trọng của mỗi chiếc máy lọc không khí, nó được coi như bức tường ngăn chặn mọi hạt vật chất, nấm mốc và mùi hôi trong khí thở. Không khí bẩn đi vào từ một chiều được thanh lọc nhờ hệ thống màng lọc khí và thôi ra dòng khí thở trong lành, an toàn cho con người.

Với mỗi chiếc máy lọc không khí Sharp chĩnh hãng có 3 lớp lọc khí gồm lớp lọc thô ngoài cùng, lớp lọc Hepa ở giữa và lớp lọc than hoạt tính trong cùng. Sự kết hợp các màng lọc giúp cho máy lọc loại bỏ tất cả bụi từ nhỏ tới siêu mịn, mùi hôi và khí độc…

Nguyên lý lọc bụi, nấm mốc và vi khuẩn của màng lọc máy lọc không khí

Là thiết bị quan trọng quyết định tới hiệu quả lọc khí nhưng khi nào phải thay màng lọc không khí Sharp? Thông thường khoảng 2 năm thì người dùng nên thay mang lọc mới, tuy nhiên khoảng thời gian này chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế cần áp dụng nhiều yếu tố khách để tính toán thời gian thay màng lọc khí phù hợp.

Đối với máy lọc khí Sharp, có nhiều dòng và công suất cho người dùng lựa chọn từ máy lọc không khí dân dụng Sharp cho tới máy lọc không khí công nghiệp Sharp. Vậy nên thời gian cần thay màng lọc khí không giống nhau tùy thuộc vào mức công suất của thiết bị.

Mức độ ô nhiễm trong phòng cũng quyết định tới việc khi nào phải thay màng lọc  không khí Sharp. Không khí trong phòng càng ô nhiễm thì thời gian cần thay thế màng lọc mới càng nhanh do máy phải hoạt động quá nhiều và liên tục.

Trong quá trình dùng máy lọc, người dùng cần thường xuyên kiểm tra màng lọc và vệ sinh đúng cách sẽ giúp màng lọc không khí Sharp sẽ có thể vận hành tốt hơn, vừa có lợi cho sức khỏe mà tuổi thọ của các lớp màng cũng được nâng lên. Chính vì vậy thời gian cần thay màng cũng lâu hơn.

mua-mang-loc-khong-kho
cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc khí giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn

Đến đây chúng ta đã có cái nhìn rõ hơn về thời gian khi nào cần thay màng lọc không khí Sharp. Tuy nhiên để hiệu quả và tránh phải thay mới, sửa chữa thiết bị thường xuyên người dùng nên sử dụng thiết bị chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm máy lọc thương hiệu Sharp chĩnh hãng được cung cấp tại Maizota.com.

Để sử dụng màng lọc máy lọc không khí Sharp hiệu quả và bền bỉ, chúng ta cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm kỹ càng. Điều này không những giúp quá trình vận hành máy được ổn định mà hiệu suất lọc khí của máy cũng tốt nhất.

Chúng ta có thể truy cập Maizota.com để tham khảo công dụng và hướng dẫn sử dụng của nhiều model máy lọc không khí Sharp.