Máy hút ẩm đặc biệt hiệu quả và hữu ích với cuộc sống của con người, đặc biệt trong những quãng thời gian mưa ẩm kéo dài. Không những giúp kiểm soát hơi ẩm trong không khí, bảo vệ sức khỏe mà máy hút ẩm cũng tạo nên không gian sống dễ chịu, phù hợp nhất. Dùng máy hút ẩm đúng cách?  Câu hỏi này ngay sau đây sẽ được giải đáp cặn kẽ nhất từ các chuyên viên kỹ thuật tại Maizota.

Sharp dw-e16fa-w-phong-ngu

Mục Lục

Cứ ẩm là dùng máy hút ẩm?

Khí hậu nước ta nóng ẩm, lượng mưa trung bình năn lớn, chưa kể tới có những tháng trong năm lượng hơi nước trong không khí luôn ở mức cao, đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, sinh sôi của nhiều loài trong đó có vi khuẩn, nấm mốc, virus gây bệnh, chính vì vậy là hút ẩm trong phòng rất được người tiêu dùng quan tâm.

Trên thực tế có một sai lần rất lớn mà không những gây lãng phí điện năng, tuổi thọ thiết bị hút ẩm mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người là cứ ẩm là dùng máy hút ẩm. Với chúng ta, không những chúng ta cần hơi ẩm trong không khí mà thiếu chúng cơ thể sẽ mệt mỏi, giảm khả năng làm việc tư duy, thế nên không phải luôn luôn sử dụng máy hút ẩm đã là tốt.

Ngưỡng độ ẩm thích hợp cho sức khỏe con người từ 55 – 65%, đây là điều kiện lý tưởng giúp chúng ta hoạt động, làm việc cũng như phát triển. Trên thực tế không phải khi nào độ ẩm trong không khí cũng luôn ở ngưỡng như vậy, nó có sự biến thiên và thay đổi theo từng khoảng thời gian khác nhau. Khi độ ẩm quá cao khiến chúng ta cảm giác khó chịu, nhưng hơn hết rất nhiều tác hại với sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dùng máy hút ẩm đúng cách như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Chọn máy hút ẩm phù hợp và tiết kiệm.

Hiện nay máy hút ẩm trên thị trường rất đa dạng từ mẫu mã, hãng sản xuất cho tới tính năng tích hợp, tuy nhiên lời khuyên đầu tiên được nhấn mạnh đưa ra khi chọn mua máy hút ẩm dân dụng là phải thực sự phù hợp với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của mình. Đây là điều kiện tiên quyết giúp cho quá trình vận hành máy của chúng ta được hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Sharp dw-d20a-w-trong-phong-ngu

Ví dụ nếu phòng nhà chúng ta cần hút ẩm có diện tích khoảng 20m2 thì việc chọn máy hút ẩm có khả năng vận hành đáp ứng lớn hơn diện tích đó sẽ là lựa chọn phù hợp và khôn ngoan nhất được các chuyên gia kỹ thuật cũng như đúc kết từ kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm trên thực tế.

Công năng hay những tính năng tích hợp trong máy cũng là lưu tâm mà người dùng nên để ý tới. Khả năng tạo ion diệt khuẩn, khử mùi, lọc không khí… cũng chính tính năng được nhiều hãng như Sharp tích hợp, giúp cho quá trình sử dụng của người dùng được tối đa nhât,s bảo vệ sức khỏe cả gia đình trọn vẹn.

Dùng máy hút ẩm đúng cách như thế nào?

Dùng máy hút ẩm đúng cách không những giúp nâng cao tối đa hiệu quả của máy mà đồng thời còn tiết kiệm hao tổn điện năng, tăng tuổi thọ cho máy, tuy nhiên không phải tất cả người dùng máy hút ẩm đều có kinh nghiệm và cách thức dùng máy hiệu quả nhất.

Với các dòng máy có thể cài đặt độ ẩm, người dùng nên cài đặt máy ở ngưỡng độ ẩm thích hợp với con người (60%), đối với không gian không có con người cần độ ẩm thấp hơn, chúng ta có thể điều chỉnh hoạt động máy mức độ ẩm thấp hơn (40 – 50%). Ngoài ra, chế độ chạy tự động cũng mang lại hiệu quả sử dụng rất lớn, đây là cách thức để vận hành máy hút ẩm đúng cách rất hữu ích.

Người dùng cũng nên lưu ý đặt máy hút ẩm trong phòng tránh gió lùa từ bên ngoài vừa khiến việc hút ẩm không hiệu quả cao mà còn gây hao tổn điện năng, tuổi thọ máy… với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm sạch không khí, chắc chắc các chuyên viên kỹ thuật tại Maizota sẽ đem đến những lưu ý hay cách thức dùng máy hút ẩm đúng cách nhất.

Máy hút ẩm thực sự đem đến không gian sống an toàn, hiệu quả hơn, đặc biệt trong những khoảng thời gian độ ẩm cao. Mọi thông tin thêm về máy hút ẩm nói riêng hay máy lọc không khí nói chung được cập nhất trực tiếp tại Maizota.com. Để được tư vấn nhanh chóng, giải đáp thắc mắc cặn kẽ, hiệu quả nhất, Quý khách hàng có thể liên lạc theo số máy 0931.288.288.