Cấu tạo của máy lọc không khí Sharp gồm những gì? Đi sâu vào chi tiết từng bộ phận của máy lọc khí chúng ta mới hiểu được vì sao thiết bị lại có khả năng làm sạch không khí cực hiệu quả như vậy. Cùng Maizota tìm hiểu cấu tạo của máy lọc không khí Sharp gồm những gì nhé!

Cấu tạo của máy lọc không khí Sharp gồm những gì?

Trước tiên người dùng khi sử dụng máy lọc khí sẽ nhận thấy khí thở trong không gian ở có những cải thiện rõ rệt khi bụi bặm, hay nấm mốc trong nhà giảm mạnh. Có được điều này hoàn toàn nhờ vào các lớp màng lọc không khí và bộ phát ion độc quyền từ Sharp.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Sharp dựa trên nguyên lý đối lưu không khí trong phòng, có nghĩa là không khí đi vào từ một đầu sau khi được lọc sạch bụi bẩn sẽ đi ra một đầu khác, cơ chế lọc khí này được lắp lại nhiều lần đem tới bầu không khí trong lành và an toàn cho người dùng.

cau-tao-may-loc-khong-khi
Máy lọc không khí sử dụng màng lọc để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có trong khí thở

Cấu tạo của máy lọc không khí Sharp gồm những gì? Để đạt được hiệu quả lọc khí, không thể không nhắc tới các lớp màng lọc. Có thể coi đây là linh hồn của mỗi chiếc máy lọc không khí Sharp. Thông thường máy sẽ được trang bị 3 lớp màng lọc khí có chức năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là màng lọc thô ngăn bụi lớn, tiếp đến là màng lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ tới siêu mịn và cuối cùng là lớp màng Cacbon khử mùi, diệt khuẩn, khí độc.

Chi tiết mang tính chất độc quyền và rất hữu hiệu trong diệt khuẩn, gián tiếp làm tăng ô xy trong phòng ở là bộ phát ion plasmacluster. Máy phát ion plasmacluster bên trong máy lọc khí khi hoạt động sản sinh ra các ion mang điện tích bù vào không khí xung quanh, giúp cân bằng điện tích trong phòng. Nhờ hoạt động của các ion điện tích mà virus, nấm mốc trong khí thở hầu như bị tiêu diệt, thế nên máy lọc không khí phát ion Sharp còn được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm khá hiệu quả, có thể dùng trong các nhà lạnh, kho chứa nông sản hay nhà xưởng chế biến thực phẩm.

Các lớp màng lọc được bố trí tạo thành tổng thể hoàn chỉnh giúp ngăn cản gần như 100% những tạp chất có trong khí thở, giúp con người có được không gian ở, sinh hoạt, là việc an toàn nhất. Nhưng màng lọc khí không phải linh kiện có thể dùng mãi mãi, thông thường khoảng 2 năm là người dùng cần thay mới, để được hỗ trợ kỹ thuật hay tư vấn mua mới chúng ta có thể tham khảo tại Maizota.com.

Khi nhắc tới Cấu tạo của máy lọc không khí Sharp gồm những gì không thế bỏ qua động cơ của máy. Mỗi chiếc máy lọc không khí chĩnh hãng Sharp đều được trang bị động cơ hút gió Ở đây động cơ của máy có thế được hiểu nôm na giống như chiếc quạt gió giúp hút không khí bẩn bên ngoài vào trong máy sau khi  sử lý bởi các lớp lọc rồi đẩy không khí sạch ra bên ngoài.

Ngoài ra đối với mỗi chiếc máy lọc khí được bao bọc nới lớp vỏ, thông thường là lớp vỏ nhựa, tùy thuộc vào mỗi model sẽ có hình háng hay màu sắc riêng.  Đây là dấu hiệu nhận biết dễ dàng các dòng máy khác nhau của Sharp. Thông thường vỏ máy thường có màu trắng đục, ngoài ra đối với dòng máy lọc không khí bắt muỗi lại có màu đen tuyền với tác dụng dụ muỗi.

Sharp có khá nhiều dòng máy lọc khí với thiết kế sử dụng cho nhiều mục đích chuyên dụng. Phải kể tới như máy lọc không khí tạo ẩm Sharp có thêm hệ thống khay đựng nước và màng ẩm, máy lọc không khí hút ẩm sử dụng hệ thống làm lạnh và khay chứa nước, hoặc máy lọc không khí bắt muỗi tích hợp thêm đèn UV và tấm dính công trùng bên trong. Như vậy tùy vào model lại có những chi tiết khác nhau những công năng lọc sạch không khí vẫn được đảm bảo.

Môi trường sống của con người ngày càng có nhiều chiều hướng tiêu cực cho sức khỏe con người, đặc biệt là khí thở, chính vì vậy mà trang bị máy lọc không khí chính hãng Sharp tại Maizota.com được coi là lựa chọn đúng đắn và tin tưởng nhất để bảo vệ sức khỏe cả gia đình trước những mối đe dọa từ tác nhân xấu trong không khí.