Có rất nhiều người dùng máy lọc khí để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhưng lại không biết cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách. Bài viết này sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức về cách vệ sinh máy lọc không khí Sharp đúng cách.

 Máy lọc không khí gia đình chính hãng Sharp là thiết bị làm sạch không khí được sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc và trong nhà xưởng. Máy có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt với trẻ, người già hay những người mắc các bệnh về đường hô hấp.

Máy sử dụng các màng lọc khí để loại bỏ tạp chất khỏi không khí. Có thể nói màng lọc là chi tiết quan trọng nhất của mỗi chiếc máy lọc, máy lọc không khí có lọc sạch được khí thở hay không là nhờ vào hệ thống màng: màng thô lọc bụi lớn, màng Hepa ngăn cản bụi siêu mịn, nấm mốc và màng cacbon loại trừ mùi hôi và khí độc.

Trong quá trình sử dụng, màng lọc khí sẽ bị bám bụi bẩn, ảnh hưởng tới hiệu năng lọc khí, chính vì vậy mà chúng ta cần vệ sinh màng lọc máy lọc không khí Sharp. Nhưng cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách như thế nào?

Khi thiết động cơ hoạt của máy kêu bất thường hoặc theo định kỳ vệ sinh phát hiện màng lọc bẩn, đây là lúc chúng ta cần vệ sinh máy lọc. Khi đó chúng ta cần lau bụi tại nắp chắn của hút gió và cửa ra của không khí sạch. Thao tác này giúp cho lưu thông khí được dễ dàng hơn.

Tiếp đến là làm sạch màng lọc khí, chúng ta chỉ được vệ sinh khô bằng máy hút bụi hoặc thao tác cơ học để loại bỏ bớt bụi bám. Thông thường thì ta nên thực hiện theo định kỳ là tốt nhất, vừa giữ cho màng luôn sạch mà lưu thông không khí trong máy cũng tốt hơn.

Cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách là vệ sinh khô. Tuy nhiên với một số model có phần màng lọc thô tách rời, thì riêng với màng này chúng ta có thế rửa bằng nước mà không ảnh hưởng tới hiệu quả lọc khí, còn lại với lớp lọc khí Hepa và lớp lọc cacbon, chỉ có thể loại bỏ bụi bám trên màng bằng máy hút bụi hoặc thao tác cơ học thông thường.

cach-ve-sinh-may-loc-khong-khi-dung-cach
Cách vệ sinh màng lọc máy lọc không khí đúng cách là vệ sinh khô

Ngoài ra, cửa hút gió của máy lọc khí cũng cần phải lưu thâm tới vì đây là vị trí đi vào của không khí. Đối với chi tiết này, chúng ta có thể dùng khăn ẩm hoặc nước để làm sạch bề mặt, giúp cho luồng gió đi vào máy được thông thoáng và dễ dàng nhất.

Với những model lọc khí chính hãng Sharp như hiện nay, màng lọc chỉ có thời gian sử dụng khoảng 2 năm, vì vậy với máy lọc không khí của chúng ta mặc dù khi kiểm tra thấy màng lọc không quá bẩn, nhưng chúng ta vẫn cần thay thế vì rất có thể chi tiết máy này đã hết hạn sử dụng và không còn khả năng lọc bụi.

Trong trường hợp chưa biết cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách hoặc cần tới nhân viên kỹ thuật vệ sinh màng lọc của máy lọc khí, chúng ta có thể liên hệ qua Maizota.com để được tư vẫn cũng như làm vệ sinh máy giúp mình.

Làm sạch màng lọc máy lọc không khí  giúp cho thiết bị lọc khí hoạt động hiệu quả, giúp người dùng có được không gian sống, làm việc an toàn. Máy lọc không khí chính hãng Sharp được Maizota.com cung cấp, giao hàng và bảo hành toàn quốc.