Các bệnh về đường hô hấp thường rất dễ mắc, đặc biệt với trẻ nhỏ khi sức đề kháng còn yếu lại càng dễ bị bệnh trước bụi bẩn, nấm mốc hay vi khuẩn trong không khí. Vậy Cách phòng tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ đơn giản và hiệu quả như thế nào, hãy cùng Maizota tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các bệnh thường gặp liên quan đến hô hấp ở trẻ nhỏ

Là một trong số những đối tượng dễ bị ảnh hưởng và tấn công nhất từ vi khuẩn, nấm mốc, độ ẩm cao… trong không khí, trẻ nhỏ thường bị mắc các bệnh về đường hô hấp và có thể để lại những tổn hại nhất định về sức khỏe, chính vì vậy mà các bậc phu huynh cần đặc biệt hạn chế các tác động tiêu cực từ ô nhiễm không khí.

Các bệnh thường gặp liên quan tới ô nhiễm không khí thường mắc phải tại trẻ nhỏ như: Viêm phế quản, viêm phổi, hen phế quản, viêm phổi kẽ, ho, cúm… tuy nhiên với sức đề kháng non nớt, trẻ hầu như dễ dàng nhiễm bệnh, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý gia đình và thậm chí có thể để lại những di chứng vĩnh viễn.

Những tác hại về sức khỏe là điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, tuy nhiên các phòng chống các bệnh về đường hô hấp cho trẻ như thế nào, phương pháp nào có thể dễ dàng áp dụng tại nhà?

cach-phong-benh-duong-ho-hap-cho-tre
Khói bụi từ các phương tiện giao thông ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Những yếu tố trong không khí gây bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ

Chúng ta đã biết, không khí là điều mà ai cũng cần để duy trì sự sống, tuy nhiên hiện nay, ô nhiễm không khí lại là vấn nạn của hầu hết các quốc gia, các thành phố lớn, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Tại các trung tâm đô thi như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… tại nước ta, tình hình ô nhiễm khí thở còn trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết mà trẻ nhỏ, những người mắc các bệnh về đường hô hấp lại là những người chịu tác động lớn nhất.

Khí thải từ các phương tiện động cơ đốt trong, khói bụi từ các nhà máy, các công trình xây dựng, đốt phế phẩm nông nghiệp… sản sinh ra một lượng cực lớn khí độc, bụi bẩn và đặc biệt là bụi siêu mịn PM2.5 xâm nhập trực tiếp vào đường hô hấp của chúng ta và gây nên những tổn thương, về lâu dài đây chính là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư, viêm phổi…

Chính trong ngôi nhà của mình, chúng ta chưa hẳn được bảo vệ an toàn khi nấm mốc, độ ẩm cao cũng là nguồn bệnh đường hô hấp mà trẻ nhỏ lại rất mẫn cảm với những thay đổi bất thường từ các yếu tố này.

Cách phòng tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ đơn giản, hiệu quả.

Với các hộ gia đình, đặc biệt là tại các gia đình tại các thành phố lớn, việc trang bị khẩu trang cho trẻ khi ra đường là rất cần thiết, giúp giảm thiểu sự xâm nhập từ khói bụi, vi khuẩn trong không khí tấn công hệ hô hấp của trẻ.

sharp-fp-f40e-w-1
Sử dụng máy lọc không khí là cách bảo vệ sức khỏe cả gia đình an toàn và hữu hiệu

Với không gian sinh hoạt trong nhà, chúng ta cần lưu ý tới độ ẩm, đặc biệt các gia đình sử dụng điều hòa, việc không khí quá khô hay quá ẩm cũng là nguyên nhân lớn gây nên các bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy, Cách phòng tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ hoàn toàn không khó.

Với các thiết bị lám sạch không khí hiện đại như hiện nay, máy lọc không khí thực sự là giáp pháp tối ưu cho việc lọc sạch khí thở, bảo về sức khỏe cả gia đình. Với tính năng lọc khí, lọc khí tạo ẩm, lọc khí hút ẩm, lọc khí tạo ion… chắc chắn máy lọc không khí dân dụng mang đến bầu không khí trong lành và an toàn nhất, đảm bảo bé yêu luôn có môi trường tốt nhất để phát triển, học tập.

Hiện nay, tại Siêu thị các thiết bị làm sạch không khí Maizota đang phân phối chính hãng các dòng máy lọc không khí tới từ các thương hiệu lớn thế giới: Sharp, Honeywell, Hitachi, Panasonic… Quý khách hàng có thể tham khảo tại địa chỉ Website: Maizota.com hoặc số máy 0931.288.288 để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.