Cách khử mùi sơn trong nhà hiệu quả.

Ai cũng biết sơn có mùi khá nặng, vậy khử mùi sơn thế nào cho hiệu quả?

Một số loại sơn thường được sử dụng

Sơn là một dạng vật chất được phủ lên trên bề mặt đồ vật, sau đó chuyển thành dạng cứng. Chất liệu này thường được dùng để tạo màu sắc , độ bóng và giúp tăng tuổi thọ cho các vật khác. Hiện nay trên thị trường, sơn thường được bày bán rộng rãi dưới dạng lỏng sánh, có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào công năng sử dụng cũng như chất liệu cần phủ mà có những phương hướng sử dụng hợp lý.

Sơn thường có mùi rất nặng, do các thành phần tạo màu cũng như tạo độ bám dính với chất liệu mà khiến khi ngửi ta thấy khá mẫn cảm, thậm chí với nhiều người vật chất này còn có khả năng gây ngộ độc nếu hít phải quá lâu. Do vậy cách khử mùi sơn hiệu quả trước tiên ta cùng đi tìm hiểu về bản chất.

Mùi này có trong sơn là do dung môi được pha trộn để tạo độ liên kết trong sơn trong quá trình sản xuất, vừa tạo màu, tạo độ bền vững mà còn tạo ra được nhiều sự lựa chọn cho công năng sử dụng. Người dùng sản phẩm không cần quá quan ngại về sự ảnh hưởng của mùi hóa học này trừ những người mẫn cảm hay có những bệnh về đường hô hấp vì khi tạo ra sơn người ta đã tính toán đến sự an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên tiếp xúc với nó trong một thời gian dài thì thực sự là một điều không mấy lý thú với chúng ta.

Với một căn nhà hay phòng mới được xây dựng thì các vật dụng như bàn, ghế, tủ hay tường nhà thường được sơn phủ vừa giúp cho đồ vật được đẹp hơn, sáng sủa hơn mà còn làm cho chúng có khả năng chống được nhiều tác nhân gây ảnh hưởng như nấm mốc, mối, mọt. Về mặt thẩm mĩ và công năng sử dụng thì chất liệu phủ này thực sự mang lại hiệu quả hơn mức mong muốn, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là mùi không mấy dễ chịu cho người tiếp xúc.

Cách khử mùi sơn hiệu quả, có nên dùng máy lọc không khí?

Có thể mùi sơn không ảnh hưởng ngay lập tức với sức khỏe con người nhưng việc hít phải nó trong thời gian dài mà cụ thể với những ngôi nhà mới, căn phòng mới thì mùi này có thể ám tới 5 -7 ngày thì không mấy dễ chịu. Việc mở thông thoáng phòng vùa giúp cho không khí được lưu thông còn làm cho mùi hóa học này được bay nhanh, bớt ngột ngạt hơn. Có thể nói biện pháp này thực sự đem lại hiệu quả nhanh chóng chỉ trong vài ngày, giúp chúng ta có thể yên tâm và thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Mùi sơn đặc biệt không tốt cho trẻ nhỏ

Thêm một biện pháp khác vừa rút ngắn được thời gian giảm bớt mùi sơn nhanh chóng hơn mà còn có khả năng lọc sạch không khí, nấm mốc thậm chí vi khuẩn có trong ngôi nhà bạn đó chính là máy lọc không khí. Việc gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì chiếc máy này thực sự trở thành một lá chắn giúp bảo vệ sức khỏe cũng như đem đến không gian sống an toàn, thân thiện.

Thiết bị lọc không khí thực sự giúp ích đối với cuộc sống con người và nó hoàn toàn phù hợp với không gian nhà ở, công sở hay khách sạn, để thực sự có được môi trường phát triển tốt nhất.