Máy lọc không khí và tạo ẩm, là dòng máy lọc không khí kiêm bù ẩm tạo ra hơi ẩm trong không gian đặt máy. Khác với những máy tạo ẩm sử dụng phương pháp phu sương nhờ sóng siêu âm, Máy lọc không khí tạo ẩm sẽ tạo ra hơi ẩm hoàn toàn giống tự nhiên rồi rồi hòa vào dòng không khí sạch khiến hiệu quả tạo ẩm rất cao.

Nhưng, dòng máy trên phù hợp nhất với những không gian có độ ẩm thấp, phòng có chạy điều hòa (máy lạnh) thường xuyên hay thời tiết hanh khô mùa đông làm mất cân bằng độ ẩm gây nên các bệnh về da và hô hấp. Đặc biệt một số dòng còn có thể cài đặt được độ ẩm mà máy tạo ra, đảm bảo không khí luôn nằm trong ngưỡng độ ẩm cho phép.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất với dòng Máy lọc không khí và tạo ẩm đó là, có kích thước lớn và khá nặng nề so với dòng máy lọc thông thường. Bởi máy phải có chỗ để chứa thêm các bộ phận: Bình chứa nước, màng lọc tạo ẩm, cảm biến độ ẩm và màn hình hiển thị độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên máy thường được trang bị thêm bánh xe để dễ dàng trong việc di chuyển vị trí đặt máy.

Dòng máy lọc không khí tạo ẩm hiện chưa có nhiều model để chúng ta lựa chọn, phải kể đến đó là những thương hiệu sau: Máy lọc không khí và tạo ẩm Sharp, Máy lọc không khí tạo ẩm Hitachi, Coway, Panasonic… Được sử dụng cho nhiêu không gian: Máy tạo ẩm trong phòng ngủ, phòng chạy máy sưởi ấm, phòng thường xuyên bật điều hòa hoặc khi trời hanh khô độ ẩm không khí xuống thấp.

Trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý đến độ ẩm môi trường, đặc biệt là những máy không có tính năng cài đặt độ ẩm. Khi độ ẩm môi trường cao chúng ta cần hạn chế việc máy bù thêm hơi ẩm: đổ bỏ nước khỏi bình chứa dự trữ, chuyển máy qua hoạt động ở chế độ không tạo ẩm.

Lưu ý tiếp theo đó là cần chú ý làm vệ sinh định kỳ đều đặn với những bộ phận: màng lọc tạo ẩm, bình chứa nước…bởi những nơi này nếu chúng ta để lưu cữu lâu sẽ là môi trường để vi khuẩn ẩm mốc phát triển mạnh. Và chúng ta cũng cần thay thế định kỳ màng lọc tạo ẩm mới theo thời gian < thời giàn nhà sản xuất công bố nữa.

Máy lọc không khí và tạo ẩm trên thị trường hiện nay có các tính năng và cơ chế tạo ẩm là không giống nhau, ngay cả giá thành nữa. Để lựa chọn được chiếc Máy lọc không khí tạo ẩm hiệu quả với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với bộ phẩn tư vấn của Maizota.com. Maizota cũng là nơi bán dòng Máy lọc không khí + Tạo độ ẩm với thâm niên và quy mô dẫn đầu thị trường hiện nay. Sản phẩm là chính nhãng mới 100%, được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và bảo hành trên toàn quốc.