Máy lọc không khí công nghiệp là một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhất là so với dòng máy dùng cho gia đình. Một phần bởi máy kén chọn khách hàng do là dòng có công suất lớn, một phần cũng bởi Máy lọc khí công nghiệp hiện chưa được doanh nghiệp coi trọng và đầu tư đúng mức.

Mỗi một loại máy móc thiết bị được triển khai vào đời sống, sản xuất cũng cần có một thời gian và tiến bộ sản xuất nhất định. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua việc ứng dụng động cơ hơi nước và tiếp đến là động cơ đốt trong vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên thế giới.

Cũng với quy luật đó Máy lọc không khí công nghiệp cũng cần phải có thời gian, có một lộ trình phát triển nhất định. Thứ nhất nó phụ thuộc vào quy mô của hệ thống nhà xưởng, thứ 2 đó là phụ thuộc vào đặc tính sản phẩm và mức độ yêu cầu chất lượng không khí tại nơi sản xuất. Thứ 3 nó phụ thuộc vào ý thức của mỗi doanh nghiệp trong việc giữ gìn môi trường chung hay không.

He-thong-loc-khong-khi-cong-nghiep
Hệ thống lọc không khí Công nghiệp

Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lọc gia đình với Máy lọc khí công nghiệp đó là công suất máy, hệ thống lọc không khí công nghiệp thường có công suất xử lý (làm sạch) ô nhiễm rất lớn. Có thể gấp hàng chục lần dòng máy dân dụng. Đặc điểm tiếp theo đó là dòng máy công nghiệp thường ít tính năng hơn, thậm chí chỉ tập chung vào 1 tiêu chí: Lọc hạt bụi PM10; PM2.5 siêu nhỏ hay chỉ là khửi mùi, diệt nấm mốc…

Mặt khác do cấu tạo máy phức tạp, hệ thống lọc có kích thước lớn để đáp ứng được không gian rộng lớn nên chi phí sản suất cao. Điều đó sẽ làm tăng giá thành sản phẩm và đó cũng là một rào cản đối với những dòng Máy lọc không khí công xuất lớn sẽ được sử dụng rộng rãi.

Các dòng Máy lọc không khí Công nghiệp có ứng dụng khá đa dạng hiện nay: Máy lọc không khí văn phòng lớn,dùng bảo quản thực phẩm khỏi nấm mốc, bụi bẩn, xử lý mùi hôi, mùi hóa chất, vi khuẩn….với mục đích chung là làm sạch môi trường không khí nơi đặt máy, phục vụ tăng năng suất lao động tốt nhất, bảo quản sản phẩm lâu dài và hạn chế thiệt hại.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng Máy lọc không khí cho lĩnh vực công nghiệp nói chung: Honeywell, Airocide (đến từ Mỹ), Sharp, Hitachi (của Nhật), Coway (Hàn), Gia phong (Việt Nam) …. Căn cứ vào công suất hoạt đông của nhà máy, đặc điểm yêu cầu của dây truyền sản xuất cũng như nhà xưởng, văn phòng để lựa chọn được chiếc máy hiệu quả nhất.

May-loc-khong-khi-cong-nghiep
Máy lọc không khí Công nghiệp

Với kinh nghiệm tiên phong trong nghiên cứu và cung cấp các giải pháp xử lý không khí, những dự án đa dạng rộng khắp tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra và tư vấn giải pháp xử lý không khí công nghiệp tối ưu tới với Quý khách và Quý doanh nghiệp. Các thiết bị Máy lọc không khí nhà xưởng, nhà máy, công ngiệp mới, chính hãng được bán tại hệ thống Maizota.com và bảo hành chính hãng trên toàn quốc.