Máy lọc không khí Daikin được sản xuất bởi tập đoàn khổng lồ Daikin, thành lập 1924 tại Kita-ku, Osaka bởi ông Akira Yamada. Máy lọc không khí Daikin là một trong nhiều mảng sản phẩm bao trùm mọi khu vực của Daikin: điều hòa, vũ khí, hóa chất, thủy lực…đặc biệt điều hòa (máy lạnh) Daikin là một thương hiệu tên tuổi toàn cầu.

Máy lọc không khí Daikin
Máy lọc không khí Daikin

Những khách hàng đã từng nghiên cứu hay sử dụng Máy lọc không khí Nhật Bản sẽ không còn xa lạ gì với thương hiệu Máy lọc không khí nội địa Nhật của Daikin. Nhưng tại Việt Nam hãng Daikin vẫn chưa trú trọng đầu tư, và mới chỉ model Daikin MC70MVM6 duy nhất.

Máy lọc không khí Daikin đã từng nổi danh với các Công nghệ: dòng xoáy điện tích Streamer, màng lọc kim loại…Nhưng những công nghệ này đã khá cũ và hạn chế, không thể cạnh tranh sòng phẳng với công nghệ Plasmacluster của SHARP hay NanoE của PANASONIC nữa.

Các dòng sản phẩm của Daikin được đánh giá cao bởi thương hiệu Điều hòa (máy lạnh) đã nổi tiếng trên toàn Thế giới cũng như ở Việt Nam. Thực tế Máy lọc không khí Daikin khá bền bỉ, được khách hàng tại Việt Nam biết đến với khả năng tạo ẩm và lọc bụi. Máy không được đánh giá cao ở khả năng khử mùi và diệt khuẩn.

Máy lọc không khí Daikin chính hãng hấp dẫn khách hàng bởi được trang bị điều khiển từ xa, tuy nhiên mức độ hữu ích không cao và cũng là nhược điểm nếu ta làm mất nó. Ngoài ra máy được tặng kèm theo những bộ màng lọc hepa (tổng cộng 05 bộ) để thay thế sau này, tuy nhiên theo đánh giá của Maizota thì Màng lọc Hepa Daikin không bền, dễ bị cong vênh và dẫn đến lọt bụi trong quá trình sử dụng.

Với ngoại hình tốt, đặc biệt là tên tuổi lớn của Nhật trong lĩnh vực điều hòa không khí là Daikin sản xuất thì Máy lọc không khí Daikin là lựa chọn đáng quan tâm, mặc dù là ít sự lựa chọn do hãng chỉ có ít model. Hy vọng cùng với sự phát triển thị trường thì hãng Daikin sẽ làm phong phú lựa chọn hơn.

Máy lọc không khí Daikin chính hãng được bán chính hãng tại hệ thống Maizota.com trên toàn quốc, bảo hành chính hãng bởi Daikin Việt Nam. Maizota cam kết hỗ trợ đổi trả sản phẩm do lỗi kỹ thuật. Hỗ trợ thay linh phụ kiện và bảo hành máy trong suốt qúa trình Quý khách sử dụng.