Câu hỏi Máy lọc không khí là gì? Máy lọc không khí nó hoạt động thế nào, có hiệu quả thật không… luôn thường trực và là câu hỏi băn khoăn nhất khi chúng ta đang có ý định tìm hiểu hay chuẩn bị mua một chiếc máy lọc khí cho gia đình. Nhất là đối với một người mới tìm hiểu.

Nếu vậy, câu trả lời trên đã có ngay đây rồi. Máy lọc không khí cấu tạo không quá phức tạp, nhưng hiệu quả và mức độ hữu ích lại rất cao với bất kỳ một gia đình nào. Vì thiết bị lọc khí này đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ hay thậm chí là người Việt Nam hàng chục năm nay rồi.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-loc-khong-khi
Nguyên lý hoạt động của Máy lọc

Cũng giống như Máy lọc nước đã khá quen thuộc, chiếc Máy lọc không khí gia đình sẽ có bộ phận cảm biến để nhận biết loại ô nhiễm đang có trong căn phòng. Sau đó dựa vào bộ phận Màng lọc không khí kết hợp với động cơ quạt dùng đề hút, đẩy và tuần hoàn không khí trong phòng qua hệ thống Màng lọc nhiều lớp trên để lọc, loại bỏ tác nhân ô nhiễm rồi đẩy ra không khí sạch.

Máy lọc không khí có tên tiếng anh là AirPurifier, hiện nay rất đa dạng về công năng: Máy lọc không khí khử mùi, lọc bụi, Máy làm sạch không khí, diệt vi khuẩn nấm mốc. Hay có thể kết hợp đa tính năng như Máy lọc không khí và tạo ẩm, Máy lọc không khí và hút ẩm hay thậm chí có cả loại Máy lọc khí bắt muỗi để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của chúng ta.

Cùng với sự đa dạng đó là sự phong phú về tên tuổi nhà sản xuất: Máy lọc không khí sharp, Máy lọc không khí Panasonic, Hitachi, Daikin, Blue, …đến từ Nhật Bản. Các hãng đến từ Hàn Quốc (Korea): Coway, Cuckoo, Korihom, LG, Samsung, Winx. Tập đoàn Airocide (công nghệ Nasa), Honeywell đến từ Mỹ (USA). Hãng thiết bị y tế Beurer, Steba (Đức) hay Lifepro đến từ Việt Nam….

Nhưng điều quan trọng nhất chúng ta cần làm được, đó là phải lựa chọn chiếc Máy lọc không khí hiệu quả nhất với nhu cầu của mình để tránh như một số khách hàng, tốn nhiều chi phí hơn mà kết quả không được như mong đợi. Và một cách nhanh nhất đó là gọi điện ngày cho Chuyên gia tư vấn hệ thống Maizota.com, một đơn vị chuyên về Lọc không khí lâu năm, kinh nghiệm và lớn nhất thị trường.

May-loc-khong-khi-gia-dinh
Máy lọc gia đình

        Bởi vì Máy làm sạch không khí chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc được ứng dụng rất đa dạng trong thực tế. Từ diện tích lọc không khí tối ưu, công suất lọc không khí cho đến theo tên gọi: Máy lọc không khí gia đình, Máy lọc không khí công nghiệp, hay đơn giản hơn là Máy lọc khử mùi trên ô tô (xe hơi). Thậm chí ít gặp hơn là máy có khả năng treo tường hay chỉ là diệt khuẩn thôi để bảo quản thực phẩm.