Nhà bạn đang bị nồm ẩm nước đọng khắp nơi? Bạn đang cần mua Máy hút ẩm dân dụng cho gia đình? Hay bạn đang được sếp giao cho việc mua Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng cho nhà xưởng, văn phòng công ty mà chưa biết nhiều thông tin về máy?

The gioi may hut am Maizota
Sơ đồ cấu tạo Máy hút ẩm gia đình

Rất nhiều người băn khoăn đi tìm lời giải cho câu hỏi Máy hút ẩm là gì. Nhưng thực tế, chúng ta đã được nghe rất nhiều về chiếc máy chống ẩm này, bởi vì thiết bị này đã xuất hiện từ rất lâu và cũng bởi vì khí hậu ở Việt Nam rất hay bị ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nấm mốc và hư hỏng đồ đạc, sản phẩm.

Nếu tìm hiểu kỹ hơn, Máy hút ẩm nói chung hay Máy hút ẩm gia đình thực ra đã có mặt ở hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay. Bởi vì nguyên lý hoạt động của máy chống ẩm này cũng gần tương tự như chiếc điều Hòa (máy lạnh) hay là chiếc tủ lạnh quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta hiện nay.

ta-hai-cua-am-moc
Tác hại của không khí ẩm mốc

Máy hút ẩm hiện nay đa số dựa trên nguyên lý ngưng tụ lạnh, máy gồm có bộ phận giàn lạnh được hạ nhiệt độ xuống < 00C khi máy hoạt động. Bộ phận quạt hút và đẩy gió sẽ đối lưu tuần hoàn toàn bộ không khí vốn mang trong mình nhiều hơi ẩm với nhiệt độ cao hơn đi qua giàn lạnh. Khi đi qua đây hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành hạt nước rồi tự chảy xuống bình chứa hoặc qua ống dẫn liên tục tới vị trí thải. Qua đó lượng ẩm không khí sẽ liên tục giảm sau mỗi lần không khí trong phòng được đẩy qua giàn lạnh trên.

Máy hút ẩm (Dehumidifier) có công dụng để hút ẩm (chống nồm ẩm), được sử dụng rộng rãi hiện nay trong lĩnh vực dân dụng , trong công nghiệp. Tuy nhiên chúng còn có nhiều tên gọi khác nữa: máy hút ẩm gia đình, máy hút ẩm lọc không khí, diệt khuẩn, hút ẩm sấy quần áo, khử mùi, máy chống ẩm, máy khống chế ẩm…

Sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường thế giới cũng như được sử dụng tại Việt Nam từ khá sớm, mục đính ban đầu là để bảo quản hàng hóa dễ bị hư hỏng nhất là ở những độ ẩm cao như Việt nam. Nhưng hiện nay nó đã được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống với nhiều tên tuổi lớn tham gia sản xuất: Máy hút ẩm sharp, máy hút ẩm Fujie, Bionaire. Hay những dòng đã khá quen thuộc: Máy hút ẩm Edison, Aikyo, Nagakaw, Electrolux…Dòng máy công suất lớn có Máy hút ẩm công nghiệp Fujie, Harison, Aikyo….

Tất cả những sản phẩm tốt, phổ dụng trên thị trường hiện đều được  phân phối tại Maizota.com. Với thế mạnh là đơn vị dịch vụ chuyên về lĩnh vực hút ẩm không khí Chúng tôi sẽ tư vấn Quý khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm hiệu quả nhất trong một Thế giới máy hút ẩm đa dạng hiện nay từ loại chạy cơ, hiển thị điện tử, hay kết hợp với rất nhiều chức năng khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả đó là phải đạt được về mặt công suất để đảm bảo được khả năng khống chế độ ẩm tại mất kỳ môi trường nào mà máy được sử dụng.